5 cách nguy hiểm khiến việc đầu tư đổ bể

Hiện nay cách làm này có thể giúp kiếm tiền nhanh hơn nhưng nó cũng khiến bạn mất tiền nhanh hơn. Hãy nhớ rằng mọi vụ mua bán cần đều cần hai quyết định đúng đắn: mua lúc nào và bán lúc nào. Dự tính chính xác cũng giống như thắng trong trò lật đồng xu ; trong đó để thắng một vòng, bạn cần đoán đúng hai lần trong một cuộc chơi. 

khác xa với đánh bạc hoặc những điều bạn thấy trên phim ảnh. Bạn không thể thắng với những chiêu độc hoặc những quyết định bất ngờ vào phút chót giúp thay đổi cuộc đời trong nháy mắt. Hãy tránh xa những sai lầm sau để toàn thắng trong mọi vụ

Tài sản trên thị trường chứng khoán cũng giống như các công cụ đầy sức mạnh. Hãy sử dụng chúng một cách đúng đắn, và chúng sẽ giúp bạn làm được những điều tuyệt vời. Và vì tài sản không đi kèm với hướng dẫn sử dụng an toàn, nên chúng ta cần tạo ra một hướng dẫn như thế. Dưới đây là 5 điều bạn cần tránh làm:

1. Không có các mục tiêu cụ thể 

  • Bạn có muốn Tìm Việc Nhanh hay không? Chắc chắn là muốn rồi đúng không nào! Mạng Việc Làm sẽ dư sức đáp ứng điều đó cho bạn.  Có được Việc Làm Nhanh chóng và hiệu quả, dễ dàng cho bạn tìm kiếm những môi trường làm việc phù hợp với mong muốn của mình!

kinh-nghiem-phong-van-tuyen-dung-83

Lỗi phổ biến nhất là nghĩ rằng các ý tưởng như: “Tôi muốn kiếm được thật nhiều tiền”  hoặc “Thế này là đủ cho tôi mua một căn hộ rồi” là các mục tiêu đầu tư.

Đây là các kết quả của các mục tiêu đầu tư.

Một mục tiêu (hoặc kế hoạch) đầu tư đúng cần phải định lượng được và phải có khung thời gian. Ví dụ:

“Tôi muốn kiếm được 1 triệu đô la khi tôi nghỉ hưu trong 30 năm nữa”, hoặc

“Tôi muốn huy động được 100 ngàn đô la để mua trả góp một căn hộ trong bảy năm”.

Khi bạn không có các mục tiêu rõ ràng, có thể sẽ xảy ra những điều sau:

• Bạn không biết khi nào bạn nên tái cân bằng các danh mục đầu tư hoặc thay đổi cách tiếp cận của mình. Đó là vì bạn không có một mục tiêu rõ ràng để đánh giá thành công (hay thất bại) của mình.

• Các quyết định của bạn trở nên khó khăn, không thể làm được. Với các mục tiêu không rõ ràng, làm sao bạn có thể chọn lựa đúng đắn giữa cổ phiếu blue chip, các trái khoán có lợi tức cao, các trái khoán thu nhập thường xuyên hoặc bất cứ thứ gì trong hàng ngàn lựa chọn? Nhiều khả năng là bạn sẽ mua “thứ được yêu thích nhất trong tháng”, và danh mục đầu tư của bạn sẽ trở thành cái máy đánh bạc.

• Bạn sẽ không hiểu rõ cách đánh giá rủi ro. Ví dụ, nếu bạn có một mục tiêu dài hạn, bạn sẽ có thể cho rằng sự biến động ít đáng lo ngại hơn lợi nhuận thu về thấp. Nhưng nếu bạn không có mục tiêu cụ thể thì… ai mà biết được?

Để bắt đầu, bạn có thể muốn kiểm tra một số nội dung tại một số cổng thông tin điện tử về đầu tư như SGX – My Gateway. Ở đó có vô số tài liệu giáo dục tốt, cung cấp cho bạn thông tin cần thiết. Nhận lời khuyên từ một cố vấn tài chính chuyên nghiệp là một bước đi tốt sau khi bạn đã có một số thông tin cơ bản.

Việc tập trung vào mục tiêu sẽ làm rõ 2 việc: (1) bạn muốn kiếm được bao nhiêu tiền, và (2) vào lúc nào.

2. Đầu tư mà không có tiền tiết kiệm

  • Các nhà tuyển dụng luôn muốn Tuyển Dụng Nhanh và hiệu quả hệ thống nhân sự cho công ty? Ứng viên thì cũng trong tình trạng tìm kiếm Viec Lam Nhanh cho mình. Đừng lo, MangViecLam.com sẽ giải quyết tất cả!

Phải luôn duy trì một số khoản tiết kiệm. Nếu bạn cần thanh lý gấp tài sản của mình, bạn có thể phải chịu lỗ.

Một số người rất háo hức đầu tư, họ phớt lờ nhu cầu cần có quỹ tiết kiệm và quỹ phòng trường hợp khẩn cấp. Sau đó, khi họ cần tiền mặt, họ sẽ chỉ có hai lựa chọn: Bán tài sản để có tiền (có nghĩa là làm chệch kế hoạch đầu tư của họ), hoặc sử dụng tiền vay.

Phương án thứ hai có thể giết chết các lợi ích của việc đầu tư: Chẳng có ý nghĩa gì khi bạn có một Quỹ đầu tư trao đổi với khoản lợi nhuận 9% nếu cùng lúc đó bạn sử dụng một thẻ tín dụng với lãi suất 24%.

Tiết kiệm là một hạng mục khác với đầu tư, và hai hạng mục này không thể thay thế lẫn nhau. Việc này khó khăn, nhưng bạn thực sự cần phải đặt sang một bên tiền dành cho cả hai hạng mục này.

Lý tưởng là, bạn nên nghiên cứu tạo ra một quỹ phòng trường hợp khẩn có giá trị bằng 6 tháng thu nhập của bạn , ngoài tiền đầu tư. Nếu bạn cần thanh lý tài sản gấp, bạn có thể phải chấp nhận bán chúng với giá lỗ.

Hãy nhớ rằng, chỉ cần bạn bắt đầu tiết kiệm được một số tiền khiêm tốn mỗi tháng, bạn cũng có thể bắt đầu đầu tư với khoảng 100 đô la một tháng bằng việc sử dụng các kế hoạch tiết kiệm thường xuyên từ các ngân hàng và các nhà cung cấp như OCBC, Phillips và POSB.

3. Không kiểm tra các sản phẩm đầu tư của bạn  

Không phải ai cũng có thể tìm được các nhà quản lý vốn. Tất cả những gì bạn cần làm là đặt ra các mục tiêu và thường xuyên kiểm tra.

Ông chủ của bạn đã quyết định trả công cho bạn như thế nào?

Nhiều khả năng là bạn sẽ có một chỉ số đánh giá thực hiện công việc (KPI): Các định mức doanh số bán hàng cần đạt được, năng lực sản xuất cần đáp ứng, v.v. Ông chủ của bạn có thể mong đợi bạn đạt được các mục tiêu nhất định để đánh giá mức lương của bạn.

Khi bạn thực hiện một vụ đầu tư, về cơ bản, bạn đang ở vị trí của sếp bạn: Bạn đang chi tiền cho những thứ bạn hi vọng sẽ đạt được các chỉ số KPI nhất định, để giúp bạn đạt được mục tiêu đầu tư.

Giả sử bạn có các mục tiêu cụ thể, bạn sẽ biết biết các khoản lợi nhuận mà bạn cần.Vì vậy, nếu bạn tạo ra được khoản lợi nhuận đạt mức 7% hằng năm, và sản phẩm đầu tư của bạn đang đem lại cho bạn mức lợi nhuận ít hơn, thì bạn có thể phải cân nhắc lại việc đầu tư của mình.

Giống như sếp bạn có thể sa thải người nào đó có chỉ số KPI thấp, các nhà đầu tư phải đánh giá các khoản đầu tư cho lợi nhuận thấp. Bạn nên thường xuyên kiểm tra chúng. Đừng phớt lờ các khoản đầu tư của bạn tới 5 năm để rồi sau đó phát hiện ra rằng giá trị của nó đã giảm xuống mức thấp trầm trọng.

4. Nhầm tin tức tài chính với sự tư vấn về tài chính

Săn tin tức có thể không phải là cách hay nhất để giữ cho danh mục đầu tư của bạn hoạt động tốt.

Tin tức tài chính chỉ đơn thuần là tin tức. Nó không bao giờ có thể thay thế được sự tư vấn tài chính, và cũng không thể đưa tín hiệu bán và mua cho bạn. Đó là công việc của các chỉ số và người môi giới cổ phiếu của bạn chứ không phải là của phát thanh viên bản tin buổi sáng.

Hãy nhớ rằng tin tức luôn đi sau thị trường chứng khoán. Vì vậy, lúc bạn nghe bản tin về các cổ phiếu, trái khoán và các sản phẩm đầu tư, v.v thì những thay đổi mà bạn nghe được đã xảy ra rồi.

Nếu bản tin cho biết cổ phiếu XYZ đang tăng nhanh, thì nó đã tăng rồi. Vào lúc bạn nghe tin và chạy đi mua nó thì nhiều khả năng là bạn sẽ mua với giá cao.

Tương tự như vậy, bạn cũng nên thận trọng với các thư tin hoặc tạp chí cho bạn biết nên mua chính xác những cổ phiếu, trái khoán hoặc các sản phẩm đầu tư gì. Nếu ai đó có thông tin chính xác hoặc một vụ đầu tư “chắc thắng” thì bạn hãy nghĩ xem: vì sao họ phải bán thông tin đó cho một tờ tạp chí hoặc cho không tin tức đó?

5. Trở nên mất kiên nhẫn

Hãy hiểu phạm vi đầu tư của mình. Đừng luôn sốt sắng thu lợi cao nhất và nhanh nhất.   

Các bộ phim về thị trường chứng khoán thường có xu hướng đưa ra những ý tưởng sai. Chúng để lại ấn tượng rằng các triệu phú thường có chiến thuật nhanh chóng hoặc thực hiện những bí quyết “hot” làm thay đổi cuộc đời của một nhà đầu tư chỉ trong vài giây.

Không thể phủ nhận rằng điều này có thể xảy ra, nhưng chỉ nhiều như cơ hội trúng số độc đắc mà thôi. Đó không phải là cách mà những người biết suy luận tin tưởng.

Dù sao, nhiều nhà đầu tư mới cũng không áp dụng các phương pháp chậm chạp hơn như thu thập cổ tức. Họ không mua các tài sản như các quỹ chỉ số hoặc ngồi trên các cổ phiếu blue chip. Họ thà chờ thị trường để kiếm tiền nhanh trong các vụ mua bán tích cực còn hơn.

Hiện nay cách làm này có thể giúp kiếm tiền nhanh hơn nhưng nó cũng khiến bạn mất tiền nhanh hơn. Hãy nhớ rằng mọi vụ mua bán cần đều cần hai quyết định đúng đắn: mua lúc nào và bán lúc nào. Dự tính chính xác cũng giống như thắng trong trò lật đồng xu ; trong đó để thắng một vòng, bạn cần đoán đúng hai lần trong một cuộc chơi.  

Đây không phải là những cách hay để đặt cược vào, và việc đầu tư cũng không giống với việc đánh bạc.

♠ Cần thêm thông tin về các việc làm cũng như nhân sự, hãy thử tham khảo các mục dưới đây:

Truy cập để xem nhiều hơn tại MangViecLam.com – Kết Nối Sự Nghiệp, Tuyển Dụng, Kiếm Tìm Việc Nhanh 24H
Hotline: (028) 2222 2236 / (08) 2266 3636 / (08) 2268 3636

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *