Ai cũng bảo đọc sách là tốt, nhưng mà tốt ra sao thì không phải ai cũng biết

Những tác phẩm trong sách vở đưa chúng ta vào một không gian mới, người đọc nhập thân vào một nhân vật mà họ hoàn toàn chưa từng gặp. Theo dõi quá trình hoạt động của nhân vật trong sách, người đọc đồng cảm với họ hơn và khiến họ dễ chấp nhận những người tương tự trong .

Ai cũng bảo đọc sách là tốt, nhưng tốt ra sao thì không phải ai cũng biết

Đọc là một trong những hoạt động truyền thống mang lại nhiều lợi ích và khoái cảm nhất của con người. Thế nhưng trong kỉ nguyên số, Internet cùng phim ảnh, giá trị của việc đọc mất dần đi. Thống kê cho thấy có tới 25% con người hiện đại không đọc bất kì cuốn sách nào.

Chúng tôi chuyên sưu tầm những câu nói ý nghĩa về cuộc sốngnhững câu nói hay về cuộc sống còn đợi gì nữa mà không đến trang của chúng tối để đọc những danh ngôn về tình yêu những câu nói hay về tình yêu và khám phá thêm những câu quotes hay những câu nói hay nhất về tình yêu buồn câu nói hay về tình yêu.

 

Ai cũng biết tầm quan trọng của việc đọc, đặc biệt là đọc sách. Nó cung cấp cho chúng ta trí tưởng tượng, mở rộng tầm hiểu biết. Không những thế, sách còn là công cụ giải trí hiệu quả hơn phim ảnh đôi khi nó còn là chìa khoá thành công đối với nhiều người.

Mặc dù vậy, đọc sách mang lại lợi ích ra sao có lẽ vẫn là điều mơ hồ với nhiều người. Không phải lúc nào nguồn kiến thức trong sách vở cũng có thể áp dụng vào thực tế, có những cuốn sách quá viển vông khiến người đọc tưởng chừng chẳng có chút lợi ích nào.

Dù gì đi nữa, dưới đây là những lợi ích thiết thực nhất của một người đọc sách chăm chỉ.

Cải thiện khả năng giao tiếp

Đọc sách nhiều giúp khả năng giao tiếp tốt hơn, những người đọc sách có thể dễ dàng thể hiện những gì mình muốn nói, phát biểu vì họ đã quá hiểu văn phong sách vở rồi. Kĩ năng giao tiếp là một trong những yếu tố quan trọng của cuộc .

Từ kết nối với khách hàng, làm việc cùng tập thể cho tới… xin tăng lương, kĩ năng giao tiếp đã chiếm tới 50% sự thành công hay thất bại của bất kì ai.

Trong sách vở có những cụm từ, từ ngữ phức tạp mà TV hay truyền hình ít khi xuất hiện, chúng ta được tiếp xúc với những ngữ cảnh mới, phong cách nói chuyện mới từ đó áp dụng chúng vào giao tiếp ngoài đời thực.

Đọc giúp cải thiện năng lực não bộ

Não hoạt động càng tốt, chúng ta càng làm được nhiều thứ tuyệt vời hơn, đây là điều ai cũng biết. Thế nhưng, não bộ cũng giống với bất kì bộ phận nào khác trên cơ thể cần được luyện tập để khoẻ mạnh hơn.

Đọc sách chính là bài tập hiệu quả nhất với não bộ, nó giúp cải thiện năng lực, trí tuệ cũng như sự bền bỉ trong suy nghĩ của mỗi người.

Mỗi câu, đoạn trong sách đều ẩn chứa nhiều luồng thông tin đằng sau, người đọc cần sử dụng não bộ để phân tích thông tin và rồi ghi nhớ nó trong đầu. Não bộ được thoả sức hoạt động theo đúng những gì nó được thiết kế để làm, vì thế não ngày một mạnh mẽ hơn.

Điều thú vị là những hiệu ứng này được lưu giữ rất lâu sau khi đọc sách, ví dụ điển hình là những người hay đọc sách khi còn trẻ sẽ có trí nhớ bền bỉ hơn lúc về già.

Đọc sách giúp cải thiện sự gắn kết trong cuộc sống

Sự gắn kết trong cuộc sống ảnh hưởng nhiều bởi trí tuệ cảm xúc (EQ) và không mấy bất ngờ khi sách vở chính là nguồn cải thiện EQ cho con người.

Những tác phẩm trong sách vở đưa chúng ta vào một không gian mới, người đọc nhập thân vào một nhân vật mà họ hoàn toàn chưa từng gặp. Theo dõi quá trình hoạt động của nhân vật trong sách, người đọc đồng cảm với họ hơn và khiến họ dễ chấp nhận những người tương tự trong cuộc sống.

Càng đọc nhiều, người đọc có sự đồng cảm càng cao, họ càng dễ chấp nhận nhiều loại người khác nhau trong cuộc sống từ đó có được các mối quan hệ khăng khít.

Chính sách Kinh Tế
Nội – Ngoại Thất
Hồ sơ Doanh Nghiệp
  Tin Tức Giải Trí
Quản trị Doanh Nghiệp
 

BUSINESS – CỔNG THÔNG TIN VỀ VẤN ĐỀ KINH DOANH , THƯƠNG MẠI, KHỞI NGHIỆP MỚI NHẤT, GƯƠNG MẶT DOANH NHÂN VÀ NHỮNG BÀI HỌC TRONG THỰC TIỄN QUẢN TRỊ CỦA DOANH NHÂN

BUSINESS BY THIENMY.COM – THÔNG TIN KINH DOANH – KHỞI NGHIỆP – MARKETING – DOANH NHÂN

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *