CEO Facebook Mark Zuckerberg thất vọng vì giá cổ phiếu

vẫn giữ vị trí mạng xã hội lớn nhất thế giới, với hơn 950 triệu người dùng trên toàn cầu. Khi được hỏi về những tin đồn gần đây có liên quan tới khả năng tự sản xuất một mẫu điện thoại riêng, Mark phủ nhận và cho rằng nếu sản xuất thì một mẫu điện thoại chẳng mang lại nhiều lợi lộc cho công ty, thậm chí còn là một chiến lược sai lầm.

Lần đầu tiên lên tiếng kể từ khi giá trị công ty không ngừng đi xuống, và những từ đầu tiên lại là “đáng thất vọng”, nhưng tin tưởng tình hình sẽ thay đổi trong tương lai.

  •  Mạng Việc Làm là một trong những trang web Tìm Việc Làm chất lượng và uy tín nhất hiện nay. Tại đây, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn tất cả thông tin tuyển dụng trung thực nhất, sẽ giúp bạn Tìm Việc Nhanh chóng và đem lại hiệu quả cao.
Mark Zuckerberg lần đầu tiên lên tiếng về giá trị Facebook sau chuỗi ngày rớt giá. Ảnh: AP

Mark Zuckerberg lần đầu tiên lên tiếng về giá trị Facebook sau chuỗi ngày rớt giá. Ảnh: AP

Tại hội nghị TechCrunch được tổ chức tại San Francisco (Mỹ) hôm thứ Ba tuần này, CEO Mark Zuckerberg của mạng xã hội Facebook lần đầu tiên lên tiếng về vấn đề giá trị thị trường của công ty liên tiếp giảm kể từ đợt IPO hồi tháng 5. Vị tỷ phú trẻ tuổi đã phải dùng từ “đáng thất vọng” để nói lên cảm xúc của mình. Hiện tại, giá một cổ phiếu của Facebook chỉ còn phân nửa mức 38 USD niêm yết ban đầu. 

Nhưng Mark tuyên bố về lâu về dài, Facebook sẽ kiếm được nhiều tiền trên điện thoại hơn trên máy tính: “Trong vòng 3 đến 5 năm tới, câu hỏi lớn nhất đối với mọi người sẽ là bằng cách nào để Facebook thành công từ các thiết bị di động đến vậy”.

Giải thích quan điểm này, Mark cho hay việc quảng cáo trên di động đã được tích hợp sâu hơn vào nền tảng của Facebook, nếu đem so với trên máy tính thông thường, và đây là một cơ hội lớn để mạng xã hội này có thể kiếm được nhiều hơn từ quảng cáo. “Sáu tháng trước, chúng tôi không có bất kỳ quảng cáo nào trên nền di động”, Mark nói.

  •  Mang Viec Lam sẽ được kết nối với nhau, tạo nên một tổng thể Tìm Việc hiệu quả, giúp ích cho bạn trong quá trình tìm kiếm việc làm.

Tỷ phú này thừa nhận rớt thảm đã khiến quá trình tìm kiếm nhân tài và giữ chân người cũ trở nên khó khăn hơn: “Có quá nhiều người bi quan về tương lai của Facebook, nhưng điều này trở thành động lực để chúng tôi tìm con đường đi cho mình”.

Kể từ khi chào bán đợt đầu vào tháng 5/2012 ở mức giá 38 USD, mỗi cổ phiếu của Facebook hiện mất 49% giá trị, chốt phiên giao dịch ngày thứ Ba (11/9) với 19,43 USD. Mark Zuckerberg đang sở hữu khoảng 444 triệu , cộng với quyền tung thêm 60 triệu cổ phiếu ra thị trường.

Peter Thiel và Dustin Moskovitz, hai trong số những đại cổ đông của Facebook mới đây đã bán lượng lớn cổ phiếu của công ty, khiến mối lo ngại về giá trị thương hiệu dấy lên giữa các nhà đầu tư với nhau. Peter bán phần lớn cổ phần của mình ở công ty và thu được hơn một tỷ USD nhờ khoản đầu tư này.

Facebook vẫn giữ vị trí mạng xã hội lớn nhất thế giới, với hơn 950 triệu người dùng trên toàn cầu. Khi được hỏi về những tin đồn gần đây có liên quan tới khả năng Facebook tự sản xuất một mẫu điện thoại riêng, Mark phủ nhận và cho rằng nếu sản xuất thì một mẫu điện thoại chẳng mang lại nhiều lợi lộc cho công ty, thậm chí còn là một chiến lược sai lầm.

Cần thêm thông tin về các việc làm cũng như nhân sự, hãy thử tham khảo các mục dưới đây:

Truy cập để xem nhiều hơn tại MangViecLam.com – Kết Nối Sự Nghiệp, Tuyển Dụng, Kiếm Tìm Việc Nhanh 24H
Hotline: (028) 2222 2236 / (08) 2266 3636 / (08) 2268 3636

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *