Cùng nhìn qua hành trình lột xác ngoạn mục có giá 3 tỷ đồng của nhà cấp 4 đẹp lung linh

Hai nhà là Chip và Joanna Gaines đã khoác lên không gian sống cũ kỹ một diện mạo mới với những thiết kế sáng tạo nhưng vẫn hợp lý cho không gian chật hẹp. Joanna thổ lộ rằng điều thú vị trong những không gian nhỏ là việc nó kích thích và thử thách họ phải sáng tạo một cách thông minh để tận dụng triệt để không gian. Ngay từ những buổi đầu, Joanna và Chip đã gặp rất nhiều khó khăn tu sửa lại ngôi nhà, nhưng kết quả mang lại thì quả thực là một phần thưởng tuyệt vời. Mỗi yếu tố thiết kế trong ngôi nhà đều ăn nhập với nhau và tạo nên một tổng thể cùng nhau “tỏa sáng”.
 
Hành trình biến đổi căn nhà đã rất vất vả ngay từ đầu. Căn nhà nằm ngay trên khu đất của một nhà buôn bất động sản. Sau rất nhiều lần tranh cãi và đàm phán, chủ nhà đất ra yêu cầu một là họ sẽ xóa sổ cả căn nhà, hai là bên chủ phải tự bốc dỡ căn nhà và… mang đi chỗ khác. 
 
Jessie và Cameron Bell là đôi vợ chồng chấp nhận mua lại căn hộ nhờ sự hỗ trợ của Joanna và Chip, cùng lúc chờ đợi việc tu sửa lại toàn bộ không gian. Với vợ chồng Bell, đây là một thử thách và cũng là một cá cược khi đồng ý mua một căn nhà cũ kỹ chưa có gì hoàn thiện, mà còn buộc phải dời bỏ. Tổng chi phí họ phải trả rơi vào khoảng 3 tỷ đồng bao gồm cả tu sửa. Thế nhưng, cuộc “cá cược” này đã khiến họ khá hài lòng với một không gian thân thiện và mang tính thẩm mỹ cao, phù hợp với những đôi vợ chồng trẻ như Jessie và Cameron.
 
Vợ chồng Bells (bên phải) hạnh phúc với ngôi nhà mới với sự trợ giúp của 2 kiến trúc sư Chip và Joanna. 
 
Căn nhà ở khu vực cũ khi chưa được dỡ bỏ. 
 

Việc bốc dỡ căn nhà đồng nghĩa với việc phá bỏ đường gas, điện, nước và kết nối lại từ đâu, một việc nghe cũng đã thấy rất khó khăn. 
 
Khu vực bếp trước đây là phòng ngủ nhưng đã được quyết định biến đổi chức năng. 
 
Mặt bằng ngôi nhà 65m² sau khi tu sửa.
 
Những điều đẹp đẽ được gói gọn trong khuôn viên nhỏ bé.
 
Cận cảnh phòng khách cũ nát trước khi tu sửa. 
  
Ánh sáng đóng vai trò chủ đạo cho không gian tràn ngập sức sống trong quan niệm của Joanna và Chip. 

 
Bàn tiếp khách làm từ các khối gỗ vô cùng sáng tạo và mang ngập nét thiên nhiên vào căn phòng. 
 
Bộ sofa xanh jean nhẹ nhàng hòa hợp với sàn gỗ và tông màu chủ đạo trắng xám của ngôi nhà. 
 
Dự án tu sửa lại khu vực bếp là phần khó nhằn nhưng chính sự tỉ mỉ và thấu đáo trong thiết kế ấy tạo thành quả rất lớn trong việc nới rộng và làm nổi bật không gian căn bếp. Cửa sổ rộng sát chân tường, những chiếc kệ mở thanh mảnh, hiện đại và hệ thống cửa vây quanh hút nắng trời là những yếu tố quan trọng tạo nên không gian thoáng đãng và rộng rãi. Bởi diện tích chật hẹp nên Joanna đã lên ý tưởng sử dụng phần bar giữa nhà vừa làm bàn ăn vừa làm khu vực nấu nướng. 
 
Những chi tiết trang trí nhà rất nhỏ cũng được chuẩn bị và sắp xếp rất tỉ mỉ. 
 
Khu vực phòng bếp mở thông cùng phòng khách. 
 
Khu vực nấu nướng sạch sẽ, thoáng mát với những đơn giản cùng màu sắc trung tính hài hòa. 
 
Kệ bát đĩa là những thanh gỗ ngang tường thay vì kệ tủ to và cồng kềnh.
 
Tường lát gạch men trắng ăn khớp với bàn bếp đen láng tạo nên sự rộng rãi và sạch sẽ. 
 
Căn bếp được trang bị nội thất mang những đường cắt thẳng, không chạm khắc hay hoa văn cầu kỳ. Điều này là yếu tố then chốt tạo nên sự hiện đại và thoáng đãng cho không gian. 
 
Một yếu tố khác tạo nên thành công trong tu sửa căn bếp bao gồm một chút nhất nhá của phong cách công nghiệp bằng những mảng kim loại nhỏ. 
 
Gác xép được tạo thêm nhằm cơi nới diện tích cho căn nhà.
 
Phần gác xép tạo thêm khoảng 37m² nữa cho ngôi nhà.
 
Khu vực này vừa là phòng khách vừa là góc nghỉ ngơi và đọc sách.
 
Hay thậm chí còn là khu vực làm việc riêng tư cho vợ chồng Bells. 
 
Vẫn giữ phong cách chủ đạo, Joanna thêm vào những chi tiết công nghiệp như lan can nhôm nhẹ bẫng và sàn gỗ tự nhiên, nhẹ nhàng. 
 
Những chiếc vali cũ được tận dụng làm kệ đèn tạo nét cổ điển xưa cũ trong phong cách Scandinavian. 
 
Thậm chí những chiếc vali này còn được dùng để làm kệ trang trí gắn liền với tường nhà khá sáng tạo. 
 
Khu vực phòng ngủ trước khi tu sửa trong rất tối tăm và cũ kỹ. 
 
Vốn trước đây là bếp ăn, không gian này được “trang hoàng” lại với tông xanh biển dịu mắt, thư giãn. 
 
Tường xanh được cân bằng với bộ ga trắng, sàn gỗ trung tính tối màu.
 
 
Những vật trang trí mang phong cách vintage nhỏ nhắn khác đảm bảo không gian vẫn hòa trộn được hương vị Scandinavian mà chủ nhà mong ước. 
 
Phòng tắm trước đó là một thảm họa mà không ai muốn lui tới. 
 
Giờ trở thành nơi sạch sẽ, thoáng mát với tông xanh – trắng rất dễ chịu. 
 
Phần bồn rửa với kệ chứa đồ làm từ gỗ nhưng phần trên lại tráng lớp bê tông tạo sự dân dã, tự nhiên. 
 
Căn hộ tuy nhỏ bé, nhưng khu vực tắm của nó thì khá rộng rãi và không khác gì một phòng spa tại gia.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *