Đeo kính râm khi lái xe lúc trời mưa, nên hay không?

Trời mưa sẽ làm hạn chế đi tầm nhìn của người lái, chính vì vậy mà việc lái xe trong mưa cũng rất nguy hiểm không nên xem thường. Vì vậy hãy sử dụng một chiếc kính râm trong điều kiện thời tiết này để cải thiện điều đó.

Nhiều người vẫn còn băn khoăn khi sử dụng kính râm lúc trời mưa, bởi họ nghĩ rằng nó chỉ tổ làm che thêm tầm nhìn mà thôi. Tuy nhiên, lời khuyên Xe hơi Việt dành cho bạn là nên, còn lý do tại sao, mời bạn đọc qua bài viết dưới đây.

kinhnghiem10

Cần gạt nước được xem là bộ phận quan trọng nhất của xe khi trời mưa. Nhưng trong trường hợp mưa quá to và liên tục thì bạn vẫn bị hạn chế tầm nhìn cho dù cần gạt nước có hoạt động hết công suất đến đâu. Lý giải cho hiện tượng này là do phản xạ ánh sáng làm cho mắt bị hạn chế tầm nhìn. Vì vậy, để có thể lọc các tia sáng bị nhiễu theo phương ngang và mở rộng tầm nhìn, Xe hơi Viet khuyên bạn nên dùng một chiếc kính râm giúp cải thiện tình hình.

kinhnghiem15

Dù cho cần gạt có hoạt động hết công suất thì tầm nhìn ít nhiều cũng bị ảnh hưởng cho dù là xe hơi cũ hay mới, hoặc xe hơi giá rẻ cũng sẽ có tình trạng này.

Tuy nhiên chỉ loại kính có tròng phân cực mới có thể lọc ánh sáng, vì vậy bạn hãy hỏi kỹ thông tin của chiếc kính trước khi mua. Hơn nữa chỉ nên dùng phương pháp này vào  ban ngày còn ban đêm thì không do trời tối, điều kiện ánh sáng không tốt. Lúc đó việc sử dụng kính râm để lọc ánh sáng cũng không bù lại được việc yếu tố ánh sáng bị thiếu hụt.

► Vào đây để tham khảo các tin đăng bán xe hơi hoặc cần mua xe hơi mới nhất

kinhnghiem17

Chỉ có kính râm phân cực mới có thể lọc bớt ánh sáng.

Thực tế cho thấy, 50% ánh sáng sẽ bị cắt bớt nếu bạn sử dụng kính râm cho nên đừng sử dụng kính vào trời tối. Hơn nữa để có thể đảm bảo an toàn tuyệt đối, lời khuyên chân thành là bạn nên đỗ xe ở nơi an toàn và đợi cho tới khi mưa tạnh hẳn mới tiếp tục di chuyển.

kinhnghiem19

Thời tiết xấu đừng chọn cách tiếp tục di chuyển một cách nguy hiểm như thế này.

► Nếu bạn đang muốn mua bán xe hơi nhưng còn thiếu thông tin, hãy tham khảo thử giá xe hơi các dòng dưới đây và nhiều loại khác:

Truy cập để xem nhiều hơn tại XeHoiViet.com – Chợ Mua Bán Xe Hơi Việt Hiệu Quả, An Toàn và Tin Cậy
Hotline: (08) 2268 3939 / (08) 2266 3939 / (028) 2222 2239

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *