Doanh nghiệp Việt cần có sự ổn định nhân sự trước khi có sự mở cửa thị trường

Kinh tế Việt Nam phát triển mạnh trong những năm qua, trong khi nguồn trong nước chưa đáp ứng được nhu cầu cấp bách đó nên nhiều công ty trong nước phải tuyển dụng từ các quốc gia.

Thị trường lao động Việt Nam sẽ chứng kiến làn sóng chuyển việc của giới và quản lý cấp cao khi các công ty nước ngoài ồ ạt vào Việt Nam sau các thỏa thuận tự do kinh tế. Tình thế này buộc các DN trong nước phải tìm mọi cách để giữ chân .

DN nội chật vật ổn định nhân sự

Những ngày này, Ban lãnh đạo Công ty Sài Gòn Food không chỉ tất bật với những lô hàng Tết mà còn bận rộn chuẩn bị các chương trình chăm lo Tết cho người lao động. Mức thưởng thấp nhất là 8 triệu đồng cho công nhân của Sài Gòn Food đã trở thành tâm điểm chú ý trong giới sản xuất TP.HCM mùa Tết này.

Nhưng đây cũng chỉ là một trong những biện pháp mà Công ty này áp dụng để giữ người lao động sau Tết. Không chỉ cân nhắc, tính toán để đưa ra mức thưởng cao, sau buổi tiệc tất niên, Sài Gòn Food tổ chức đoàn 20 xe đưa công nhân về quê ăn Tết.

Trong khi đó, những người không về quê sẽ tiếp tục được họp mặt trong ngày 27, 28 Tết. Năm nay, Ban lãnh đạo Công ty sẽ xuống tận nơi lưu trú của công nhân thăm hỏi và trao quà Tết.

  •  Mạng Việc Làm là một trong những trang web Tìm Việc Làm chất lượng và uy tín nhất hiện nay. Tại đây, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn tất cả thông tin tuyển dụng trung thực nhất, sẽ giúp bạn Tìm Việc Nhanh chóng và đem lại hiệu quả cao.
DN Việt ổn định nhân sự trước khi mở cửa thị trường

Ngày mùng 7 Tết, những người phụ trách nhân sự của Công ty sẽ đến các địa phương có nhiều người lao động làm việc để thăm hỏi, chúc Tết và đón vào làm việc.

Bà Lê Thị Thanh Lâm, Phó tổng giám đốc Công ty Sài Gòn Food, cho biết, ngoài những việc trên, để giữ chân người lao động, ngay từ trước Tết, Công ty đã đưa kế hoạch sản xuất năm 2015 xuống tận các tổ để họ không lo lắng về trong tương lai.

Công ty cũng đồng thời lấy ý kiến của người lao động về việc làm trong năm mới để biết có sự thay đổi nhân sự hay không. Những hoạt động này nhằm tạo niềm tin cho người lao động về sự phát triển ổn định và 7 năm nay, nguồn nhân sự của Sài Gòn Food (gần 1.600 người) luôn ổn định.

Có lẽ Sài Gòn Food là một trong số ít những DN không có sự biến động nhân sự sau Tết. Bởi, với những ngành thâm dụng lao động như thủy sản, may mặc, da giày… thì việc thiếu người làm sau Tết luôn là ám ảnh của các chủ DN.

Trong phiên giao dịch việc làm lần thứ 83 của Trung tâm Giới thiệu việc làm tỉnh Đồng Nai, Công ty Worldon (TP.HCM) cần tuyển đến gần 10.000 lao động cho kế hoạch sản xuất sau Tết.

Thế nhưng, theo bà Đoàn Thúy Hồng, Giám đốc nhân sự Worldon, Công ty đã đến các tỉnh Đông Nam Bộ với mong muốn tuyển được 5.000 – 6.000 lao động trước Tết nhưng rất khó.

Nhân sự trong ngành dệt may, da giày luôn là bài toán với các DN, đặc biệt là sau Tết Nguyên đán, vốn hay xảy ra tình trạng thiếu hụt, bỏ việc. Về vấn đề này, ông Hà Duy Hưng, Chủ tịch HĐQT, kiêm Tổng giám đốc Đông Hưng Group chia sẻ, năm 2012, Công ty có khoảng 10.000 nhân công, với mức lương bình quân khoảng 6 triệu đồng/người/tháng.

Để giữ chân được lực lượng lao động phổ thông, ngoài việc đảm bảo các chính sách về an sinh xã hội như bảo hiểm xã hội, y tế, bếp ăn công nhân…, Công ty đã tăng mức lương bình quân lên 8 triệu đồng/người/tháng.

Song song đó, trong vấn đề tăng ca, giữa DN và người lao động có sự trao đổi, thỏa thuận về lương, giờ làm việc. Theo ông Hưng, năm 2014, Đông Hưng Group đã nhập một số dây chuyền sản xuất giày hiện đại cho các phân xưởng nên công ty đã thực hiện tuyển dụng cán bộ kỹ thuật để vận hành thiết bị mới.

  •  Mang Viec Lam sẽ được kết nối với nhau, tạo nên một tổng thể Tìm Việc hiệu quả, giúp ích cho bạn trong quá trình tìm kiếm việc làm.

Trong khi đó, với lực lượng công nhân, Đông Hưng vẫn tiếp tục tuyển nhưng sẽ không đại trà như trước đây, cụ thể, người lao động sau khi được tuyển sẽ qua thời gian đào tạo, tập sự trong vòng 1 tháng (có lương), nếu tay nghề ổn định sẽ được công ty giữ lại.

Được biết, Đông Hưng Group cũng đang lên kế hoạch triển khai khu nhà ở dành cho công nhân nhằm ổn định nơi lưu trú và giữ chân người lao động.

Chia sẻ với Doanh Nhân Sài Gòn hồi cuối năm 2014, ông Nguyễn Ngọc Anh Tuấn, Phó giám đốc Nhân sự ICP Group, cho biết, không dễ để tuyển được lao động theo ý DN, đặc biệt là nhân sự cấp trung.

Cụ thể, với chức danh R&D Head, ông Anh Tuấn phải mất 7 tháng tìm kiếm bằng tất cả các biện pháp như: qua nguồn giới thiệu, thăm dò, qua các công ty săn đầu người, săn trực tiếp…

Đã có một ứng viên được chọn nhưng chỉ trước một ngày nhận viêc, ứng viên đã từ chối làm việc cho công ty với lý do cá nhân. Khó khăn với nhân lực trong nước, ICP Group đã tìm đến các nhân sự nước ngoài.

Dự báo nhu cầu nhân sự năm 2015

Nói thêm về tình hình tuyển dụng, ông Paul Nguyễn Hưng, Tổng giám đốc CareerBuilder Việt Nam, cho rằng, nhu cầu lao động cấp cao rất lớn trong khi nguồn nhân lực chưa đáp ứng đủ.

Kinh tế Việt Nam phát triển mạnh trong những năm qua, trong khi nguồn lao động trong nước chưa đáp ứng được nhu cầu cấp bách đó nên nhiều công ty trong nước phải tuyển dụng từ các quốc gia.

Không chỉ lo ngại về sự thiếu hụt nhân sự trong những ngành lao động phổ thông, theo công bố mới nhất từ JobStreet, năm 2015, thị trường lao động Việt Nam sẽ chứng kiến làn sóng chuyển việc của giới nhân sự và quản lý cấp cao.

Cụ thể, đến 86% nhân sự phân khúc này cho biết sẽ thay đổi việc làm trong quý 1 và 14% sẽ chuyển việc trong thời điểm cuối năm. JobStreet cũng dự báo, các ngành công nghệ thông tin, tiếp thị, bán hàng và kỹ thuật sẽ rất khó tuyển dụng.

Báo cáo nhân lực trực tuyến 2014 vừa được Công ty tuyển dụng trực tuyến VietnamWorks công bố vào giữa tháng 1/2015 cũng cho thấy, nhu cầu tuyển dụng tăng mạnh mẽ trong khi nguồn cung lao động có dấu hiệu chững lại.

Nhu cầu tuyển dụng năm 2014 đã tăng 38% so với năm trước và riêng quý IV đã tăng đến 58% so với cùng kỳ. Còn theo thông tin từ Trung tâm Dự báo nhu cầu nhân lực và Thông tin thị trường lao động TP.HCM, trong tháng 2/2015, các DN sẽ cần tuyển đến 17.000 lao động cố định và 10.000 lao động thời vụ.

Các ngành nghề như marketing, bán hàng, tiếp thị, dịch vụ nhà hàng – khách sạn, nghiên cứu thị trường, thư ký văn phòng, xây dựng, sửa chữa điện, cơ khí… có nhu cầu rất cao. Đến tháng 3/2015, các ngành sản xuất, chế biến trong lĩnh vực may, da giày, chế biến thực phẩm, nhựa – bao bì, xây dựng, công nghệ thông tin, cơ khí… sẽ cần đến 23.000 lao động.

Ông Ngô Đình Đức, Tổng giám đốc Công ty CP Giải pháp Nhân lực (L&A), cho biết, 3 nhóm ngành nghề sẽ nghỉ việc nhiều nhất trong năm nay là dược, bảo hiểm và tiêu dùng nhanh. Trong khi đó, có đến 60% số DN được L&A khảo sát cho biết sẽ mở rộng tuyển dụng trong năm nay.

Một thách thức lớn đối với các DN trong nước là phải cạnh tranh khốc liệt về nhân lực với các công ty nước ngoài. Năm 2014, làn sóng đầu tư từ Nhật, Thái Lan, Singapore vào Việt Nam đã hút một lượng lớn lao động trong nước.

Năm 2015, Cộng đồng Kinh tế ASEAN mở ra, chắc chắn sẽ còn nhiều DN hơn nữa vào Việt Nam và như vậy sẽ hút một lượng lớn lao động có chuyên môn trong thời gian tới.

Lo ngại về sự biến động nhân sự nên các DN đã đưa ra nhiều biện pháp để giữ chân người lao động. Kết quả khảo sát từ JobStreet cho thấy, cuối năm 2014, để thu hút và giữ chân người lao động, các DN CNTT đã lên kế hoạch tăng lương cho nhân viên.

Cụ thể, có 36% DN được khảo sát cho biết sẽ tăng lương trong năm 2015. Ngoài lương, DN cũng áp dụng các chính sách chăm sóc sức khỏe người lao động, bảo hiểm cuộc sống, hỗ trợ các khoản chi tiêu cá nhân (giáo dục, điện thoại…).

Khảo sát của JobStreet cũng chỉ ra rằng, khủng hoảng nhân sự đã khiến cho cuộc chiến nhân tài giữa các DN ngày càng khốc liệt. Vì thế, việc “xây dựng thương hiệu tuyển dụng” không chỉ phù hợp với các công ty, DN lớn mà các DN vừa và nhỏ cũng nên quan tâm.

Tuy nhiên, ông Trần Anh Tuấn, Phó giám đốc Trung tâm Dự báo nhu cầu nhân lực và Thông tin thị trường lao động TP.HCM, cho rằng, với những chính sách và nỗ lực chăm lo Tết của các cấp ngành cũng như sự quan tâm của DN đối với người lao động sẽ góp phần tích cực ổn định thị trường lao động.

Cần thêm thông tin về các việc làm cũng như nhân sự, hãy thử tham khảo các mục dưới đây:

Truy cập để xem nhiều hơn tại MangViecLam.com – Kết Nối Sự Nghiệp, Tuyển Dụng, Kiếm Tìm Việc Nhanh 24H
Hotline: (028) 2222 2236 / (08) 2266 3636 / (08) 2268 3636

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *