Hãng xe hơi Volkswagen đã có người lãnh đạo mới

đang bị gây sức ép cung cấp chi tiết hoạt động sai phạm tại châu Âu – nơi một nửa xe mới của hãng chạy bằng diesel, đồng thời phải tìm ra ai là người chịu trách nhiệm. Giới chức Đức đang thực hiện các bài kiểm tra với xe chạy diesel của và các hãng khác. Anh cũng đang làm lại các cuộc thử nghiệm để so sánh với điều kiện thường, nhằm đánh giá quy mô vấn đề.

Hôm qua, hãng xe Đức đã bổ nhiệm Giám đốc Porches – làm tổng giám đốc điều hành, trong bối cảnh danh tiếng xuống dốc trầm trọng vì bê bối gian lận khí thải.   

Thông tin trên được công bố chỉ vài giờ sau khi giới chức Đức thông báo Volkswagen đã can thiệp phi pháp vào các bài kiểm tra khí thải trên 2,8 triệu xe chạy diesel tại Đức. “Việc can thiệp vào hệ thống khí thải động cơ diesel của Volkswagen là bị cấm và phi pháp”, ông Alexander Dobrindt – Bộ trưởng Giao thông và Cơ sở hạ tầng kỹ thuật số Đức cho biết trên CNN.

Cuối tuần trước, hãng xe Đức đã bị phát hiện gian lận trong các bài kiểm tra khí thải tại Mỹ, trên nửa triệu phương tiện mang thương hiệu Volswagen và Audi chạy diesel. CEO Martin Winterkorn đã từ chức vài ngày trước, sau khi hãng lớn nhất thế giới thừa nhận có thể đã can thiệp tới 11 triệu xe trên toàn cầu. Volkswagen đã cài phần mềm vào các thiết bị, khiến lượng khí thải khi được kiểm tra chỉ bằng một phần 40 bình thường.

  •  Mạng Việc Làm là một trong những trang web Tìm Việc Làm chất lượng và uy tín nhất hiện nay. Tại đây, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn tất cả thông tin tuyển dụng trung thực nhất, sẽ giúp bạn Tìm Việc Nhanh chóng và đem lại hiệu quả cao.
VW-4989-1443241758.jpg

Tân CEO Volkswagen – Matthias Mueller. Ảnh: AFP

Ban lãnh đạo của Volkswagen bổ nhiệm Muller trong một cuộc họp kéo dài vài giờ. Một số nhân viên cũng đã bị điều tra nội bộ.

  •  Mang Viec Lam sẽ được kết nối với nhau, tạo nên một tổng thể Tìm Việc hiệu quả, giúp ích cho bạn trong quá trình tìm kiếm việc làm.

Tân CEO Mueller cho biết ông rất tự tin rằng hãng này sẽ vượt qua khủng hoảng. Hãng thậm chí còn vươn lên mạnh hơn nhờ khả năng đột phá, thương hiệu và nhân viên tài năng. “Việc quan trọng nhất bây giờ là việc này sẽ không bao giờ lặp lại tại Volkswagen”, ông nói.

Dù vậy, công việc hiện tại của ông sẽ là rất khó khăn. Scandal này đã xô đổ niềm tin của nhà đầu tư và người tiêu dùng với thương hiệu quyền lực hàng đầu của Đức.

Một phần tư vốn hóa công ty đã bị quét sạch trong tuần này, khiến nhiều cổ đông, như gia đình Porches hay Qatar lỗ lớn. Giới chức Mỹ có thể đòi hàng tỷ USD tiền phạt từ công ty này. Nhiều quốc gia châu Âu cũng đang cân nhắc điều tra Volkswagen. Thụy Sĩ còn vừa ra lệnh tạm cấm bán các dòng xe chạy diesel của hãng tại nước này.

Volkswagen đang bị gây sức ép cung cấp chi tiết hoạt động sai phạm tại châu Âu – nơi một nửa xe mới của hãng chạy bằng diesel, đồng thời phải tìm ra ai là người chịu trách nhiệm. Giới chức Đức đang thực hiện các bài kiểm tra với xe chạy diesel của Volkswagen và các hãng khác. Anh cũng đang làm lại các cuộc thử nghiệm để so sánh với điều kiện thường, nhằm đánh giá quy mô vấn đề.

Cần thêm thông tin về các việc làm cũng như nhân sự, hãy thử tham khảo các mục dưới đây:

Truy cập để xem nhiều hơn tại MangViecLam.com – Kết Nối Sự Nghiệp, Tuyển Dụng, Kiếm Tìm Việc Nhanh 24H
Hotline: (028) 2222 2236 / (08) 2266 3636 / (08) 2268 3636

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *