Loại lá thơm lừng thường thấy của người Việt lại có tác dụng như thế này đây!

Húng quế có thể bảo vệ cơ thể khỏi vi khuẩn có hại. Húng quế chứa các loại dầu dễ bay hơi như estragole, linalool, cineole, eugenol, sabinene, myrcene và limonene, có tác dụng kìm hãm sự phát triển của vi khuẩn và có hiệu quả hơn các phương pháp điều trị bằng kháng sinh.

1. Chống ung thư

 

Chất phytochemical có trong lá húng quế có khả năng loại bỏ hoặc tiêu diệt các tế bào ung thư trong cơ thể, ngăn chặn khối u lan rộng và ngăn ngừa ung thư. Các nhà nghiên cứu đã chỉ ra rằng các hóa chất thực vật như eugenol, axit rosmarinic, apigenin, myrtenal, luteolin,-sitosterol và axit carnosic còn giúp ngăn ngừa bệnh ung thư gan, miệng, da và phổi và hạn chế phát triển ung thư vú.

2. Ngăn chặn sự phát triển của vi khuẩn

Húng quế có thể bảo vệ cơ thể khỏi vi khuẩn có hại. Húng quế chứa các loại dầu dễ bay hơi như estragole, linalool, cineole, eugenol, sabinene, myrcene và limonene, có tác dụng kìm hãm sự phát triển của vi khuẩn và có hiệu quả hơn các phương pháp điều trị bằng kháng sinh.

Hãy đến phòng khám đông y của chúng tôi để mua thuốc đông y với các loại thảo dược đông y quý hiếm và để tư vấn chấm cứu  và bắt mạch còn được chia sẽ cách chăm sóc sức khỏe

3. Giàu chất chống oxy hóa

 

Lá húng quế hỗ giúp cơ thể chống lại các tế bào gốc tự do làm ảnh hưởng tới cấu trúc và tế bào DNA. Lá húng quế giàu chất chống oxy hóa flavonoid tan trong nước có thể bảo vệ các tế bào bạch cầu, và ngăn ngừa thay đổi nhiễm sắc thể.

Xem Thêm:  Top 8 lợi ích đáng ngạc nhiên của quả ớt chuông mang lại cho sức khỏe

4. Giảm viêm và giảm đau

 

Lá húng quế có thể chống lại bất kỳ loại viêm nào. Eucalyptol có trong lá húng quế có tác dụng tăng cường lưu thông máu xung quanh vết thương, do đó giúp giảm  viêm, giảm đau và giảm sưng.

5. Giảm căng thẳng

Lá húng quế có thể làm giảm lượng đường trong máu , cân bằng hormone và giảm căng thẳng. Nếu muốn giảm căng thẳng, bạn nên ăn lá húng quế.

6. Cải thiện chức năng nhận thức

 

Hàm lượng mangan có trong lá húng quế có tác dụng cải thiện chức năng não của bạn và giúp bộ não khỏe mạnh hơn. Lá húng quế cũng chứa hàm lượng đồng cũng giúp kích thích não bộ và cải thiện chức năng nhận thức.

7. Giảm viêm khớp

 

Beta-caryophyllene có trong húng quế có đặc tính chống viêm và giúp giảm sưng và viêm hay viêm khớp dạng thấp.

8. Chống lại bệnh tiểu đường

 

Lá húng quế tốt cho bệnh nhân tiểu đường. Loại thảo dược này giúp giảm nồng độ glucose trong máu. Các loại tinh dầu có trong lá húng quế có thể giảm mức triglyceride và cholesterol, kiểm soát bệnh tiểu đường và các biến chứng liên quan đến bệnh.

9. Tăng cường khả năng miễn dịch

 

Lá húng quế có khả năng cải thiện hệ miễn dịch. Tinh dầu có trong lá húng quế được xem như là một lớp bảo vệ, ngăn ngừa vi khuẩn và bất kỳ mầm bệnh nào. Ngoài ra, lá húng quế còn giúp vi khuẩn khỏe mạnh phát triển và làm giảm sự phát triển của những vi khuẩn gây hại.

10. Hỗ trợ chức năng gan

Lá húng quế được biết đến là chất bảo vệ gan tự nhiên. Loại lá này có thể sản xuất enzyme giải độc, giúp cải thiện chức năng gan và giảm mức độ chất béo tích tụ trong gan. Lá húng quế không chỉ cải thiện chức năng thận mà còn thải độc toàn bộ cơ thể.

 

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *