Nghệ thuật để đàm phán để có mức lương như mong muốn

Mức lương cao là vấn đề quan trọng nhưng khả năng được tăng lương hay những chế độ đãi ngộ cũng quan trọng không kém. Hãy tỉnh táo phân tích cả 3 yếu tố trên. Mức lương vừa phải nhưng chế độ đãi ngộ tốt, thưởng cao và có khả năng để thăng tiến cũng là vấn đề bạn nên chú ý khi đàm phán lương với nhà tuyển dụng.

Kết quả hình ảnh cho dàm phán lương

Đàm phán mức lương là một phần quan trọng trong quá trình phỏng vấn để quyết định khả năng bạn có nên nhận việc hay không. Đôi khi bạn rất yêu thích công việc nhưng lại không thể nhận vì không đạt được thoả thuận về mức lương. Để đàm phán được mức lương mà bạn mong muốn, hãy thử áp dụng những bí quyết dưới đây nhé.

1, Không nên đưa ra con số cụ thể khi nhà tuyển dụng chưa đưa ra mức lương họ có thể trả

Cuộc phỏng vấn đã diễn ra suôn sẻ và đi đến quá trình đàm phán lương. Chắc chắn nhà tuyển dụng sẽ hỏi bạn về mức lương mà bạn mong muốn. Đừng vội trả lời ngay mà hãy khéo léo đề nghị họ cho biết mức lương mà công ty có thể trả cho vị trí này. Nếu mức lương họ đưa ra đúng hoặc cao hơn mức mà bạn mong muốn thì bạn có thể đồng ý để thoả thuận diễn ra nhanh chóng hơn.

Trường hợp mức lương họ đưa ra thấp hơn thì bạn có thể thẳng thắn đề nghị mức lương mà bạn mong muốn. Và mọi chuyện tiếp theo diễn ra như thế nào là nhờ vào khả năng thuyết phục của chính bạn

Bạn đang muốn tìm kiếm thông tin mới nhất trong ngày về kinh tế thị trường, nắm bắt các công nghệ mới nhất, những tin tức mới nhất về thị trường bất động sản trong ngày? Còn chần chừ gì nữa mà không click vào để tìm lấy cơ hội làm giàu tìm hiểu ý tưởng kinh doanh mới nhất và khám phá cuộc sống điều mình muốn!

.

2, Bắt đầu khoảng lương mong muốn từ mức lương cao nhất

Thay vì đưa ra một con số cụ thể thì bạn có thể đưa ra khoảng lương mà bạn mong muốn. Nếu bạn muốn mức lương 7 triệu thì hãy đưa ra khoảng 7 triệu – 10 triệu thay vì đưa ra khoảng 5-7 triệu. Bởi nhà tuyển dụng thường sẽ chọn con số tối thiểu để chốt mức lương sẽ trả cho bạn.

3, Khẳng định bản thân bạn xứng đáng

Khi bạn đưa ra một mức lương cao hơn con số của nhà tuyển dụng thì bạn cần phải thuyết phục họ bằng cách chứng minh rằng bạn xứng đáng. Bạn có thể đưa ra những kỹ năng vượt mức nhà tuyển dụng đã yêu cầu. Hãy cho họ thấy rằng bạn rất có thiện chí cống hiến toàn tâm toàn ý cho công việc nếu bạn nhận được mức lương xứng đáng với những gì bạn bỏ ra. Nhà tuyển dụng sẽ không từ chối nếu họ thực sự nhìn thấy được tiềm năng của bạn.

4, Quan tâm đến khả năng được tăng lương

Mức lương cao là vấn đề quan trọng nhưng khả năng được tăng lương hay những chế độ đãi ngộ cũng quan trọng không kém. Hãy tỉnh táo phân tích cả 3 yếu tố trên. Mức lương vừa phải nhưng chế độ đãi ngộ tốt, thưởng cao và có khả năng để thăng tiến cũng là vấn đề bạn nên chú ý khi đàm phán lương với nhà tuyển dụng.

5, Tạo không khí thân thiện khi thảo luận về lương

Hãy bỏ qua suy nghĩ cũ kỹ rằng phỏng vấn là một quá trình xin việc và cho việc. Bạn nên cho đó là một cuộc thảo luận để tìm ra yếu tố gắn kết lâu dài giữa bạn và công ty. Thẳng thắn trao đổi để đi đến một quyết định rõ ràng là điều bạn cần làm khi đàm phán mức lương. Nếu không đạt được thoả thuận, bạn hãy xin thời gian để suy nghĩ trong vòng 24h. Đừng nên từ chối ngay nếu bạn cảm thấy thực sự thích công việc và nhìn thấy khả năng phát triển tại công ty đó.

Nhân vật Nổi Tiếng
Tin Tức Chứng Khoán
Quản trị Doanh Nghiệp
Dự Án Kinh Doanh
Nội – Ngoại Thất
 

BUSINESS – CỔNG THÔNG TIN VỀ VẤN ĐỀ KINH DOANH , THƯƠNG MẠI, KHỞI NGHIỆP MỚI NHẤT, GƯƠNG MẶT DOANH NHÂN VÀ NHỮNG BÀI HỌC TRONG THỰC TIỄN QUẢN TRỊ CỦA DOANH NHÂN

BUSINESS BY THIENMY.COM – THÔNG TIN KINH DOANH – KHỞI NGHIỆP – MARKETING – DOANH NHÂN

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *