Nhiều đại gia gặp rắc rối vì siêu lừa Madoff Bernard

Trong suốt nhiều năm, Madoff đã sử dụng uy tín để lừa các bằng việc hứa sẽ trả lãi suất cao cho khoản tiền đầu tư của họ. Hoạt động lừa đảo chỉ đơn giản là lấy tiền của sau để trả cho trước. Mọi việc chỉ thực sự bị phanh phui khi ông ta tự thừa nhận tội lỗi của mình vào tháng 12/2008 và bị bắt ngay sau đó.

Một số nhà đầu tư bị mất tiền trong vụ scandal của trùm lừa đảo vừa đưa thêm hãng kiểm toán KPMG, các ngân hàng JPMorgan Chase và New York Mellon vào danh sách bị đơn.

Luật sư đại diện cho các nhà đầu tư này cho biết, cáo buộc của họ đối với các đại gia này được dựa trên tư liệu phỏng vấn trong tù của công ty luật với Bernard Madoff, cùng với hàng tháng điều tra và phỏng vấn các cựu nhân viên của .

Bernard Madoff bị bắt tháng 12 năm ngoái trong vụ lừa đảo lớn nhất lịch sử thị trường phố Wall – với giá trị mới được cập nhật là khoảng 65 tỷ USD. Ông này đã bị kết án tù chung thân và đang thụ án tại một nhà tù của bang bắc Carolina, Mỹ.

Vị luật sư có tên Joseph Cotchett này cho biết: “KPMG đã không lên tiếng về các hành vi lừa đảo có thể xảy ra tại hãng tư vấn đầu tư Madoff Securities International Ltd, nơi KPMG là đơn vị được thuê để kiểm toán”, Reuters đưa tin.

  • Theo khảo sát thì có rất nhiều Ứng ViênNgười Tìm Việc truy cập vào website Tìm Việc Làm của chúng tôi, điều đó cho thấy chất lượng về tin tức tuyển dụng cũng như việc làm rất chân thực và hiệu quả.
a

Bernard Madoff đến tòa án vào đầu năm nay. Ảnh: technologos.wordpress

Hãng kiểm toán này cũng bị cáo buộc không phát hiện những dấu hiệu đáng ngờ trong khi kiểm toán, ngay cả rủi ro đối với các nhà đầu tư tổ chức, những đơn vị đã rót hàng tỷ USD vào hãng đầu tư của Madoff.

“Cáo buộc của các nạn nhân cho rằng, hành vi lừa đảo của Bernard Madoff không thể xảy ra một cách hoàn toàn độc lập”, luật sư này cho hay.

Các nạn nhân cũng cho rằng, 2 ngân hàng JP Morgan và Bank of New York, cũng như nhà kiểm toán KPMG, đã có vai trò quan trọng trong việc để cho Madoff thực hiện các phi vụ lừa đảo. Trong đó, JPMorgan Chase bị cho là đã giúp cho Madoff chuyển tiền giữa Mỹ và London, tổng cộng vào khoảng 6 tỷ USD.

 

Ngân hàng này bị cáo buộc đã làm ngơ trước việc hàng tỷ USD được chuyển qua lại giữa các tài khoản của Madoff tại Mỹ và Anh, khiến cho hãng đầu tư của ông ta tạo được ấn tượng với các nhà đầu tư là đang có lãi ổn định trên 10% mỗi năm. Đơn kiện của các nạn nhân cáo buộc 2 ngân hàng đã không phát hiện ra dấu hiệu lừa đảo trong việc chuyển tiền.

  • Những Người Tìm Việc 24h qua đa số đã có được cho mình những lựa chọn công việc phù hợp, vậy bạn có muốn là một trong những Nguoi Tim Viec đó không? Hãy nhanh tay truy cập vào website của chúng tôi.

Đến nay KPMG và JPMorgan Chase đều từ chối bình luận về các cáo buộc. Còn Massachusetts Mutual Life Insurance, công ty mẹ của quỹ Oppenheimer và Tremont, một đơn vị có liên quan đến các ngân hàng này, tuyên bố phản đối mạnh mẽ những cáo buộc này và sẽ có biện pháp tự bảo vệ hữu hiệu.

Cũng theo cáo buộc của các nạn nhân, có hiện tượng lạm dụng chất kích thích và lạm dụng nhân viên nữ trong công ty của Madoff.  

Bernard Madoff thành lập Madoff Investment Securities LLC năm 1960, chuyên tư vấn đầu tư và điều hành các quỹ đầu tư với tổng số tài sản khoản 17 tỷ USD. Madoff được coi như một thế lực ngầm trên thị trường và là một trong những sáng lập viên của sàn Nasdaq, là chủ tịch sàn này trong những năm 1990.

Trong suốt nhiều năm, Madoff đã sử dụng uy tín để lừa các nhà đầu tư bằng việc hứa sẽ trả lãi suất cao cho khoản tiền đầu tư của họ. Hoạt động lừa đảo chỉ đơn giản là lấy tiền của nhà đầu tư sau để trả cho nhà đầu tư trước. Mọi việc chỉ thực sự bị phanh phui khi ông ta tự thừa nhận tội lỗi của mình vào tháng 12/2008 và bị bắt ngay sau đó.

>> Xem thêm tin tuyển dụng các ngành nghề phổ biến:

Truy cập để xem nhiều hơn tại MangViecLam.com – Kết Nối Sự Nghiệp, Tuyển Dụng, Kiếm Tìm Việc Nhanh 24H
Hotline: (028) 2222 2236 / (08) 2266 3636 / (08) 2268 3636

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *