Những kênh đầu tư ăn đứt thị trường chứng khoán

Súng, rượu nặng, thuốc lá là những mặt hàng thuộc diện hạn chế kinh doanh, nhưng lợi nhuận từ lĩnh vực này quyến rũ không ít nhà đầu tư. Danh mục của Quỹ đầu tư Vice Fund, chuyên đầu tư vào các loại hàng này, đã tăng giá 4,5% trong năm nay. Tính riêng rẽ từng mặt hàng, thuốc lá, rượu nặng, vũ khí lần lượt tăng giá 12 – 12 và 6% trong năm nay.

Jeff Middleswart đáng được coi là người hùng của thời suy thoái. Nhóm hàng mà anh rót tiền vào cho lợi nhuận cao hơn nhiều so với .

Tháng 2 năm nay, Middleswart bắt đầu điều hành quỹ đầu tư tương hỗ mang tên Vice Fund. Nhưng danh mục đầu tư của Vice không phải là cổ phiếu, trái phiếu thông thường trên , mà là những mặt hàng “nóng” như thuốc lá, rượu, vũ khí… Từ đó tới nay, danh mục đầu tư của quỹ đã đạt lợi nhuận 4,5% trong khi cùng thời gian này, chỉ số S&P 500 giảm 1,9%.

“Cổ phiếu nóng” không phải là thứ duy nhất thỏa mãn khát khao lợi nhuận của giới đầu tư Mỹ. Dưới đây là 6 vượt trội so với chứng khoán, theo đánh giá của Huffington Post.

1. Xe ‘độc’

f

Từ đầu năm đến nay, giá các mẫu xe độc giảm nhẹ, nhưng nếu xét chung trong vòng 4 năm qua, giới sưu tập đã thắng lớn. Tính từ tháng 9/2006, trung bình giá 25 mẫu xe được sưu tập nhiều nhất đã tăng 61%. Trong khi cùng thời gian này, S&P 500 giảm 16%. Đơn cử như một chiếc Ferrari 250 GT California Spyder LWB đời 1958 hiện có giá 3,3 triệu USD, tăng giá 131% suốt 4 năm qua.

2. Thú cưng

  • Việc Làm 24h sẽ là kho tàng Việc Làm dành cho bạn. Tại đây, các thông tin Tuyển Dụng sẽ được upload và cập nhật liên tục, sẽ hỗ trợ hiệu quả cho bạn có thể tìm được việc một cách nhanh chóng.
f

Nếu đặt trọn niềm tin vào những chú cún đáng yêu trong năm vừa rồi, hẳn là bạn sẽ thấy vui khi biết rằng cổ phiếu của những công ty kinh doanh vật nuôi tăng giá mạnh bất chấp bối cảnh đìu hiu chung của thị trường. Chẳng hạn cổ phiếu của PetSmart, công ty đại chúng lớn nhất trong lĩnh vực cung ứng thú cưng, tăng tới 55% kể từ đầu năm đến nay. Trong khi cổ phiếu của một hãng khác có tên MWI Veterinary Supply tăng tới 30%.

Năm ngoái, các gia đình Mỹ đã chi ra 45,5 tỷ USD cho thú cưng, tăng 2,3 tỷ USD so với 2008. Nhiều khả năng con số của năm nay sẽ lên đến 47,7 tỷ USD.

3. Sàn giao dịch chứng khoán ngoại

f

Có hai sàn giao dịch đang gây đình đám trên thế giới với mức tăng kinh ngạc của mình. Trong đó, chỉ số chứng khoán sàn Colombo của Sri Lanka tăng 125% trong năm 2009 và nửa đầu năm nay đã leo thang 90%. Trước đà tăng quá nóng, Ủy ban Chứng khoán nước này gần đây đã phải đưa ra các quy định chống lũng đoạn thị trường và buộc một số cổ phiếu ngừng giao dịch.

Hiện tượng đình đám không kém là Sở giao dịch chứng khoán Tehran của Iran. Nửa đầu năm nay, chỉ số chứng khoán trên sàn này tăng 53% sau khi đã tăng 29% trong năm ngoái. Sự tự do hóa thị trường và đà tăng giá của nhiều mặt hàng là nguyên nhân chính dẫn tới sự bùng nổ này. Song giới chuyên gia cảnh báo sức khỏe kinh tế Iran chưa thực sự tốt.

4. Rượu vang

  • Để tìm được Việc Làm Nhanh chóng, rất nhiều người khá hấp tấp tìm kiếm trên những trang web không rõ ràng, dẫn đến việc bị lừa đảo. Nhưng với website tìm Viec Lam của chúng tôi, chúng tôi sẽ đảm bảo cho bạn về tính trung thực và chất lượng của từng thông tin.
f

Thị trường rượu vang đang phục hồi sau khi chạm đáy vào cuối năm 2008. Live-ex 100, chỉ số phản ánh biến động giá 100 loại rượu vang đầu bảng trên thị trường, đã tăng 12% trong ba năm qua, tương đương mức tăng trưởng của S&P 500. Nhưng nếu tính riêng 6 tháng đầu năm nay, chỉ số này tăng gần 24%.

Sự gia tăng nhu cầu ở thị trường châu Á, đặc biệt tại Trung Quốc, chính là động lực khiến ngành kinh doanh rượu vang ăn nên làm ra.

5. Vàng

golsd-1349179735_480x0.jpg

Kinh tế thế giới bất ổn và chưa có dấu hiệu phục hồi bền vững đang khiến lực mua vàng ngày càng tăng. Xu thế này cũng không quá khó hiểu khi mà trong 9 năm qua, khi S&P 500 giảm 13% thì vàng lại tăng giá gấp 5 lần.

6. Hàng ‘nóng’

f

Súng, rượu nặng, thuốc lá là những mặt hàng thuộc diện hạn chế kinh doanh, nhưng lợi nhuận từ lĩnh vực này quyến rũ không ít nhà đầu tư. Danh mục của Quỹ đầu tư Vice Fund, chuyên đầu tư vào các loại hàng này, đã tăng giá 4,5% trong năm nay. Tính riêng rẽ từng mặt hàng, thuốc lá, rượu nặng, vũ khí lần lượt tăng giá 12 – 12 và 6% trong năm nay.

Hãy xem thêm những công việc đang tuyển sau đây:

Truy cập để xem nhiều hơn tại MangViecLam.com – Kết Nối Sự Nghiệp, Tuyển Dụng, Kiếm Tìm Việc Nhanh 24H
Hotline: (028) 2222 2236 / (08) 2266 3636 / (08) 2268 3636

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *