Tại sao những người giàu dễ tìm vốn để khởi nghiệp?

Ferguson cho rằng: “Điều này không chỉ khiến các nhà đầu tư tin tưởng vào bạn hơn vì bạn có tầm nhìn và con đường thực hiện, mà nó sẽ giúp ích cho bạn trong việc giữ trách nhiệm của bản thân bạn”.

Kinh doanh là một trò chơi của các nhà tư bản. thấy dễ tìm vốn và vận hành công ty khởi sự của họ hơn những người khác. Họ không bao giờ chùn bước, không bao giờ từ bỏ giấc mơ chỉ vì lý do thiếu vốn để . Dưới đây là 5 bí quyết giúp họ huy động vốn thành công từ các nhà đầu tư.

1. Gặp gỡ nhiều người

Bạn huy động ngay được số vốn đầu tiên từ gia đình và bạn bè nhưng trong hầu hết các trường hợp thì từng đó là chưa đủ. Jordan Eisenberg, người sáng lập và CEO của công ty UrgentRx có trụ sở tại Denver, đã cảnh báo rằng bạn sẽ cần “hôn rất nhiều chú ếch may mắn” thì mới tìm được người đủ tin tưởng công ty bạn để cấp vốn cho công ty khởi sự của bạn.

  • Việc làm chất lượng là điều Ứng Viên quan tâm nhất. Các Ứng Viên Tìm Việc Làm sẽ không còn khó khăn trong quá trình tìm việc nếu biết cách Pr bản thân. Để làm được điều này, hãy publish bản CV của mình trên MangViecLam.com, từ đó, nhà tuyển dụng sẽ tìm đến bạn!

kinh-nghiem-phong-van-tuyen-dung-68

Jordan cho rằng quan trọng là bạn cần gặp gỡ ít nhất một người mỗi ngày, ít nhất là sáu ngày một tuần. Hầu hết những người đó không đủ tiêu chuẩn cấp vốn cho doanh nghiệp nhưng mỗi khi Jordan gặp ai đó, anh lại yêu cầu họ giới thiệu anh với ai đó phù hợp. Jordan cho biết một số nhà đầu tư lớn nhất của anh đã tới với anh nhờ mạng lưới kết nối này.

2. Đặt tiền vào nơi giấc mơ của bạn ngự trị

Rút hết tiền tiết kiệm cá nhân của bạn ra nghe thật đáng sợ nhưng đây là cách duy nhất để nhiều doanh nhân khởi sự biến giấc mơ của họ thành hiện thực.

Khi Monique Tatum mở công ty tư vấn PR, các khách hàng đã không sẵn sàng trả trước phí. Cô đã giải quyết bài toán con gà – quả trứng này bằng cách rút tài khoản hưu trí. Đây là một nước đi xuất sắc. Hiện nay, Beautiful Planning là một trong những công ty PR tăng trưởng nhanh nhất tại New York. Lẽ ra cô đã không thể kinh doanh được nếu không đầu tư quỹ hưu trí.

Một doanh nhân khác cũng dùng tài khoản tiết kiệm cá nhân để làm vốn kinh doanh là Matthew Griffin, người đồng sáng lập của Bakers’ Edge. Anh cho rằng các nhà đầu tư bên ngoài chỉ quan tâm khi bạn không còn cần họ nữa.

Matthew cho hay: “Vốn cho công ty khởi sự của tôi chủ yếu lấy từ tài khoản tiết kiệm cá nhân và dòng tài khoản tín dụng doanh nghiệp từ một ngân hàng địa phương với tài sản thế chấp là nhà và xe hơi của chúng tôi. Điều mà chúng tôi nghiệm ra là việc đầu tư bên ngoài chỉ xảy ra khi bạn đã có một sức hút nhất định. Trớ trêu là, chúng tôi chỉ nhận được những lời đề nghị sau khi chúng tôi không còn cần tiền để khởi nghiệp nữa”.

3. Đặt trước

  • Rất nhiều Ứng Viên Tìm Việc trên website MangViecLam.com đã tìm được nơi làm việc mong muốn. Bên cạnh đó, quá trình Tìm Ứng Viên của các nhà tuyển dụng cũng thành công đáng kể khi có được những Ung Vien mình mong muốn, vậy còn lo nghĩ gì nữa, nhanh chóng đến với chúng tôi ngay thôi!

Các nhà đầu tư bên ngoài sẽ tránh xa việc cấp vốn cho công ty bạn khi mọi thứ bạn có chỉ là một ý tưởng hoặc một sản phẩm mẫu. Trong trường hợp như vậy, việc đặt trước là một cách hay để có được nguồn vốn cần thiết từ bên ngoài trong khi đang thử nghiệm và kiểm định khả năng bán được của ý tưởng.

Bạn không nên nản lòng nếu khoản đặt trước không đủ lớn. Iftach Orr, người sáng lập nên công ty PIXDO ở Israel tin rằng việc đặt trước là đủ tốt để tạo nên một đội ngũ và một sản phẩm hiệu quả. Rồi chúng có thể cho bạn đủ thời gian để xây dựng một cơ sở khách hàng và thu hút vốn đầu tư lớn hơn ở giai đoạn tiếp theo.

4. Các đề xuất giá trị độc đáo

Các công ty đã có chỗ đứng trong ngành lưu trữ đòi hỏi hợp đồng có kỳ hạn dài với khách hàng, vì vậy khi RackSpace ra mắt lần đầu tiên, họ đã cung cấp một thứ độc đáo. Công ty cung cấp mô hình thanh toán từng tháng một và tích cực nâng cao cam kết dịch vụ khách hàng.

Morris Miller, người đồng sáng lập của RackSpace, giờ đang điều hành  Xenex, một công ty chế tạo robot khử trùng các trang thiết bị chăm sóc sức khỏe, đã cho rằng lượng thanh toán từng tháng đã đem lại nguồn vốn cần thiết cho RackSpace và đã chứng tỏ sự thành công của mô hình của họ.

5. Bán cho các nhà đầu tư các dấu mốc chứ không phải sản phẩm

Hill Ferguson, giám đốc phụ trách sản phẩm của Paypal khuyên bạn hãy có một tầm nhìn rõ ràng về sản phẩm của bạn và triển vọng của nó trong tương lai. Nhưng thay vì bán tầm nhìn như hầu hết các doanh nhân vẫn làm, hãy giới thiệu với các nhà đầu tư những dấu mốc khôn ngoan. Ông đã đồng sáng lập nên hệ thống thanh toán di động Zong, sau này đã được Paypal mua lại.

Ferguson cho rằng: “Điều này không chỉ khiến các nhà đầu tư tin tưởng vào bạn hơn vì bạn có tầm nhìn và con đường thực hiện, mà nó sẽ giúp ích cho bạn trong việc giữ trách nhiệm của bản thân bạn”.
Khoản mà bạn nhận được sẽ luôn ít hơn bạn nghĩ . Hãy chấp nhận rằng bạn sẽ cần huy động vốn cho doanh nghiệp cho tới khi bạn đã có lợi nhuận hoặc thành công với việc cấp vốn vòng hai.

>> Xem thêm tin tuyển dụng các ngành nghề phổ biến:

Ứng viên ngành Tài Chính/Kế Toán/Kiểm Toán
Ứng viên ngành Hành Chính/Thư Ký/Trợ Lý
Ứng viên ngành Chăm Sóc Khách Hàng
Ứng viên ngành Điện/Điện Tử/Điện Lạnh

Truy cập để xem nhiều hơn tại MangViecLam.com – Kết Nối Sự Nghiệp, Tuyển Dụng, Kiếm Tìm Việc Nhanh 24H
Hotline: (028) 2222 2236 / (08) 2266 3636 / (08) 2268 3636

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *