Tìm hiểu 10 khác biệt giữa người trung lưu và người giàu

Nhiều khác biệt giữa những rất lớn trong khi những khác biệt khác có vẻ nhỏ và đơn giản. Thực tế là nếu bạn muốn trở nên thành công, bạn phải suy nghĩ như và làm những việc làm.

Theo số liệu thống kê gần đây nhất, tầng lớp trung lưu có vẻ đang ít dần đi. Điều đó có nghĩa là trong tương lai bạn sẽ ít có khả năng thuộc tầng lớp trung lưu hơn và sẽ có nhiều khả năng nghèo hoặc giàu. Bạn chọn phe nào? Nếu bạn muốn cùng phe với người giàu, bạn sẽ phải bắt đầu suy nghĩ như người giàu. Dưới đây là 10 khác biệt giữa người trung lưu và người giàu:

Theo tạp chí Forbes, 400 người Mỹ giàu có nhất có nhiều tài sản hơn 150 triệu người Mỹ thuộc nhóm cuối cộng lại. Nhưng với nhóm người thuộc tầng lớp trung lưu thì sao? Bạn có thể được coi là người thuộc tầng lớp trung lưu, bạn không nghèo nhưng chưa giàu. Theo số liệu thống kê gần đây nhất, tầng lớp trung lưu có vẻ đang ít dần đi. Điều đó có nghĩa là trong tương lai bạn sẽ ít có khả năng thuộc tầng lớp trung lưu hơn. Bạn sẽ có nhiều khả năng nghèo hoặc giàu. Bạn chọn phe nào? Nếu bạn muốn cùng phe với người giàu, bạn sẽ phải bắt đầu suy nghĩ như người giàu. Dưới đây là 10 khác biệt giữa người trung lưu và người giàu:

  • Vấn đề Tìm Việc Nhanh đã không còn là điều gì quá khó khăn trong thời đại hiện nay. Các trang web về việc làm, Việc Làm Nhanh mọc lên rất nhiều và phổ biến, nhưng điều đó không làm lu mờ khả năng của Mạng Việc Làm .com. Hãy đến với chúng tôi – MangViecLam.com, để được hỗ trợ mọi vấn đề của bạn!

kinh-nghiem-phong-van-tuyen-dung-57

1. Người trung lưu sống thoải mái, người giàu đi theo lối sống không thoải mái

“Hãy sẵn sàng sống không thoải mái. Hãy thoải mái với việc sống không thoải mái. Điều đó có vẻ khó khăn nhưng đó là mức giá thấp bạn phải trả để hoàn thành giấc mơ”.-Peter McWilliams

“Trong đầu tư, những thứ thoải mái hiếm khi có lợi nhuận.”– Robert Arnott

Thật thoải mái khi làm một công việc ‘an toàn’ và làm việc cho người khác. Người trung lưu nghĩ rằng thoải mái nghĩa là hạnh phúc, nhưng người giàu nhận ra rằng những thứ đặc biệt chỉ xảy ra khi chúng ta đặt bản thân vào những hoàn cảnh không thoải mái. Mở công ty riêng của bạn là một việc mạo hiểm và những thứ mạo hiểm có thể không thoải mái nhưng một chút mạo hiểm là điều kiện cần để tạo ra của cải và đạt được những kết quả vượt trội.

Hãy bước ra ngoài vùng thoải mái của bạn và xem xét tất cả các lựa chọn của bạn. Ít nhất bạn sẽ phải có một chút không thoải mái nếu bạn muốn trở nên giàu có. Bạn thậm chí có thể thất bại và đó là điều tuyệt vời vì nếu bạn không thất bại có nghĩa là bạn đang không làm nhiều.

  • Bạn mong muốn tìm Viec Lam Nhanh hay đang trong tình trạng tìm kiếm nhân lực cho công ty mình? MangViecLam.com sẽ đáp ứng điều đó cho bạn, Tuyển Dụng Nhanh chóng, tìm được công việc làm ưng ý sẽ không còn là chuyện khó khăn nữa!

2. Người trung lưu sống vượt mức thu nhập, người giàu sống dưới mức thu nhập

“Không có chân giá trị nào ấn tượng, và không có sự độc lập nào quan trọng như việc sống trong phạm vi thu nhập của bạn”.-Calvin Coolidge

Bạn sẽ không thấy một triệu phú trong một chiếc xe hơi trị giá 100 ngàn đô la hoặc một ngôi nhà nhiều triệu đô la. Người giàu không chi tiền cho những tiêu sản, họ chi tiền cho những khối tài sản có giá trị lớn và họ sống dưới mức thu nhập của họ. Theo các nghiên cứu được thực hiện trong cuốn sách “The Millionaire Next Door”, nhìn chung, người giàu thường lái những chiếc xe hơi đã vài năm tuổi và không mua xe mới. Ngay cả khi có khả năng để mua chiếc xe Escalade mới, họ thường không mua nó.

Hãy nhớ rằng, nếu bạn kiếm được 1 triệu đô la/năm và bạn tiêu hết 1 triệu đô la/năm thì bạn vẫn khánh kiệt mà thôi.

3. Người trung lưu leo lên các nấc thang danh vọng trong công ty, người giàu sở hữu chiếc thang của riêng họ

“Những người giàu nhất thế giới tìm kiếm và tạo dựng các mạng lưới; tất cả những người khác thì tìm kiếm việc làm”.-Robert Kiyosaki

Những người trung lưu thường làm việc cho người khác. Họ có một công việc, một nghề nghiệp. Những người giàu tự mình làm chủ. Họ tạo ra một công việc. Người giàu thường sở hữu công ty riêng. Họ sở hữu chiếc thang danh vọng mà người trung lưu đang bận rộn làm việc để leo lên. Người giàu hiểu rằng họ cần nhiều người làm việc cho họ để kiếm được nhiều tiền hơn. Người giàu hiểu rõ sức mạnh của nguồn thu nhập thụ động.

4. Người trung lưu làm bạn với tất cả mọi người, người giàu chọn bạn một cách khôn ngoan

“Tốt hơn là nên giao du với những người giỏi hơn bạn. Hãy chọn những người phụ tá có hành vi tốt hơn bạn và bạn sẽ bị cuốn theo hướng đó”.-Warren Buffett

Người giàu hiểu rằng khi bạn ở cạnh những người thành công, thành công của bạn sẽ đến theo. Tương tự như vậy, ở cạnh những người không thành công sẽ có hiệu ứng dễ đoán trước. Thu nhập của bạn thường là trung bình cộng của tổng thu nhập của ba người bạn thân nhất. Nếu bạn muốn kiếm được nhiều tiền hơn, hãy giao du với những người kiếm được nhiều tiền hơn. Điều đó có nghĩa là có cùng tư duy với những người thành công. Nếu bạn muốn giàu có, bạn phải nghĩ giàu.

5. Người trung lưu làm việc để kiếm tiền, người giàu làm việc để học hỏi

“Khi bạn còn trẻ, hãy làm việc để học hỏi chứ đừng làm việc để kiếm tiền”.-Robert Kiyosaki

Người trung lưu dễ dàng bị thuyết phục thay đổi công việc khi có người đưa ra mức lương cao hơn. Người giàu hiểu rằng làm việc không chỉ vì tiền, nhất là trong những năm đầu. Đó là thời gian bạn xây dựng các kỹ năng và phẩm chất cần thiết để trở nên giàu có. Điều đó có thể có nghĩa là làm công việc bán hàng để hiểu rõ hơn về giới bán hàng. Hoặc nó có nghĩa là bạn làm việc cho một ngân hàng để hiểu hơn về ngành kế toán. Nếu bạn muốn giàu, bạn phải làm việc để học những kỹ năng bạn cần để trở nên giàu có. Hầu hết những người giàu không giàu có nhờ hưởng lương cao.

6. Người trung lưu có các vật dụng, người giàu có tiền

“Quá nhiều người tiêu số tiền mà họ chưa kiếm được để mua những thứ họ không muốn, để tạo ấn tượng cho những người họ không thích”.― Will Rogers

Những người trung lưu thường tiêu tiền vào những chiếc xe hơi láng bóng và những ngôi nhà lớn. Nếu lái xe qua khu vực những người trung lưu sống, bạn sẽ thấy những nhãn hiệu xe hơi mới, những tiêu cảnh đắt đỏ và những ngôi nhà đắt tiền. Người giàu hiểu rằng để trở nên giàu có, bạn phải muốn tiền nhiều hơn các vật dụng. Nếu bạn cứ mua các vật dụng thì tiền của bạn cũng sẽ đội nón đi theo. Bạn có biết rằng Warren Buffett vẫn sống trong ngôi nhà trị giá 31.500 đô la mà ông mua từ năm 1958.

Hãy ngừng mua các vật dụng và bắt đầu tập trung tiết kiệm và đầu tư số tiền mà bạn kiếm được. Nếu bạn là người nghiện mua sắm, hãy bắt đầu mua những thứ có giá trị gia tăng. Hãy yêu thích việc đầu tư và tìm kiếm những cổ phiếu và doanh  nghiệp giá rẻ thay vì những đôi giày và đồ điện tử. Điều đó nói lên rằng tiết kiệm tiền không phải là tất cả.

7. Người trung lưu tập trung tiết kiệm, người giàu tập trung kiếm tiền

“Tài sản lớn nhất của bạn là khả năng kiếm tiền. Nguồn lực lớn nhất của bạn là thời gian”.-Brian Tracy

“Nếu bạn muốn giàu có, hãy nghĩ đến việc tiết kiệm và cả việc kiếm tiền”.-Benjamin Franklin

Tiết kiệm là quan trọng. Đầu tư có thể còn quan trọng hơn, nhưng kiếm tiền mới là nền tảng của cả hai việc này. Bạn hiểu rằng mình cần tiết kiệm và đầu tư, nhưng để thực sự đạt được các mục tiêu cao với hai việc này, bạn phải kiếm được nhiều tiền hơn. Người giàu hiểu điều này và nỗ lực tạo ra nhiều cách kiếm tiền và kiếm được nhiều tiền hơn với các cách mà họ tạo ra. Nếu bạn thực sự muốn trở nên giàu có, hãy cải thiện khả năng kiếm tiền chứ không phải là khả năng tiết kiệm của bạn.

8. Người trung lưu giải quyết các vấn đề tiền bạc theo cảm xúc, người giàu giải quyết các vấn đề tiền bạc theo logic

“Chỉ khi nào bạn kết hợp được trí óc lành mạnh với cảm xúc được kiểm soát thì bạn mới có được hành vi hợp lý”.-Warren Buffett

Steve Siebold đã phỏng vấn hơn 1200 người giàu nhất thế giới trong vòng 30 năm qua để phục vụ cho cuốn sách “How Rich People Think”, và theo ông, có hơn 100 sự khác biệt trong cách nhìn nhận về tiền bạc giữa người giàu và người trung lưu. Ông đã tìm ra một trong những khác biệt quan trọng là người trung lưu nhìn nhận tiền bạc dưới đôi mắt cảm xúc, còn người giàu nhìn nhận tiền bạc thông qua đôi mắt logic. Đưa ra những quyết định tài chính theo cảm xúc sẽ hủy hoại tài chính của bạn. Warren Buffett giải thích rằng trong đầu tư, giải quyết vấn đề cảm xúc quan trọng hơn giải quyết vấn đề tiền bạc. Cảm xúc là thứ khiến mọi người mua giá cao và bán giá thấp. Các cảm xúc tạo ra những vụ làm ăn nguy hiểm. Hãy gạt cảm xúc khỏi việc làm ăn và hãy tuân theo logic.

9. Người trung lưu đánh giá thấp tiềm năng của họ, người giàu đặt ra các mục tiêu lớn

“Hãy đặt ra các mục tiêu cao và đừng dừng lại cho tới khi bạn đạt được chúng”.-Bo Jackson

Người trung lưu đặt ra các mục tiêu. Đôi khi chính các mục tiêu đã tạo ra sự khác biệt giữa người trung lưu và người giàu. Người trung lưu đặt ra các mục tiêu an toàn dễ đạt được. Người giàu đặt ra các mục tiêu có vẻ bất khả thi, khó khăn hoặc điên rồ. Nhưng họ biết chúng có thể đạt được. Tất cả đều liên quan tới việc có tư duy đúng đắn.

Khi bạn đang đặt ra các mục tiêu, hãy tự hỏi xem liệu chúng có thể lớn hơn không. Hãy tự hỏi xem đó có phải tất cả những điều bạn có thể làm hoặc liệu bạn có thể làm hơn thế không.

10. Người trung lưu tin rằng phải làm việc chăm chỉ, người giàu tin vào đòn bẩy

“Sử dụng đúng cách các nguồn lực hiện có dễ hơn xây dựng những nguồn lực chưa có”. -George Soros

Làm việc chăm chỉ là điều cần thiết đối với tất cả chúng ta. Nếu bạn muốn lên đỉnh, bạn phải lao động. Vấn đề là chỉ làm việc chăm chỉ không thôi thì chưa đủ để giúp bạn giàu. Bạn không thể trở nên giàu có nếu tự làm lấy hết mọi việc. Bạn phải dùng đòn bẩy để trở nên thực sự giàu có và đi đúng theo cách đó. Bạn có thể dùng đòn bẩy đối với nhiều việc từ thuê ngoài cho tới đầu tư. Bạn càng dùng nhiều đòn bẩy, bạn càng có nhiều thời gian rảnh để làm những việc thực sự có ý nghĩa đối với cuộc sống và sự nghiệp của bạn.

Nhiều khác biệt giữa những người trung lưu và người giàu rất lớn trong khi những khác biệt khác có vẻ nhỏ và đơn giản. Thực tế là nếu bạn muốn trở nên thành công, bạn phải suy nghĩ như người giàu và làm những việc người giàu làm.

♠ Cần thêm thông tin về các việc làm cũng như nhân sự, hãy thử tham khảo các mục dưới đây:

Truy cập để xem nhiều hơn tại MangViecLam.com – Kết Nối Sự Nghiệp, Tuyển Dụng, Kiếm Tìm Việc Nhanh 24H
Hotline: (028) 2222 2236 / (08) 2266 3636 / (08) 2268 3636

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *