Trẻ em ngồi trong xe Nissan Navara không an toàn

Tuy nhiên, lại dành được 4 sao với 2 túi khí với tổng số điểm là 12,34 điểm trong hạng mục bảo vệ người lớn – Người lái và hành khách phía trước (AOP – Adult Occupant Protection): Kết quả từ cảm biến được lắp đặt trên hình nộm và trên thân xe sẽ được phân tích và phân loại theo từng vùng cơ thể bị ảnh hưởng.

Chương trình đánh giá xe mới của các nước Đông Nam Á (ASEAN NCAP) đã vừa công bố kết quả thử nghiệm của bảy mô hình trong quý 2 năm 2016. Trong đó có bị đánh giá thấp về hạng mục bảo vệ trẻ em 3 tuổi và 18 tháng tuổi (COP – Children Occupant Protection).navara1-1143

Đây là kết quả phân tích ảnh hưởng đối với trẻ em căn cứ vào hệ thống giảm chấn cho trẻ em được sử dụng trong bài kiểm tra cũng như mức độ chấn thương đọc được từ cảm biến báo về trên hình nộm. Trong lần thử nghiệm, Nissan Navara bị đánh giá ở mức thấp so với các mẫu xe của các hãng cùng loại. Lần đánh giá này của ASEAN NCAP chỉ chấm cho Navara được 2 sao với 37% trên tổng số điểm..

Nissan-Navara-ASEAN-NCAP-850x313
Bảng kết quả chỉ số do ASEAN NCAP vừa mới được công bố – Ảnh: Paultan

Tuy nhiên, Nissan Navara lại dành được 4 sao với 2 túi khí với tổng số điểm là 12,34 điểm trong hạng mục bảo vệ người lớn – Người lái và hành khách phía trước (AOP – Adult Occupant Protection): Kết quả từ cảm biến được lắp đặt trên hình nộm và trên thân xe sẽ được phân tích và phân loại theo từng vùng cơ thể bị ảnh hưởng.

Nhưng trước đó, tại thị trường Việt Nam, Nissan đang phải lục đục triệu hồi hàng loạt dòng xe Navara thuộc các phiên bản LE và XE vì mắc lỗi liên quan đến túi khí bảo vệ người ngồi trong xe. Nguyên nhân ban đầu được xác định là do chế tạo không đảm bảo chất lượng, nên túi khí trên Navara bị hơi ẩm xâm nhập trong quá trình sử dụng dẫn đến tình trạng mất khả năng bảo vệ. Trong một số trường hợp đặc biệt, túi khí có thể bị vỡ sau khi bung, gây tổn thương thậm chí làm chết người đối với người lái và hành khách đi cùng.

Xe Porsche tại Tp.HCM
Xe Kia tại Tp.HCM
Xe Mazda tại Tp.HCM

Truy cập để xem nhiều hơn tại XeHoiViet.com – Chợ Mua Bán Xe Online CỰC SÔI ĐỘNG và HIỆU QUẢ
Hotline: (08) 2268 3939 / (08) 2266 3939 / (028) 2222 2239

 

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *