Xây dựng quan hệ với sếp mới

Nên nhớ rằng sếp của bạn đang ở một vị trí mới, và công ty rất cần sự đoàn kết. Giống như bất cứ nhân viên mới nào, sếp cũng cần có thời gian để thích nghi với vai trò mới của mình. Nếu mọi việc không trôi chảy như ý muốn, bạn cũng đừng nên phán xét hay tỏ thái độ không tin cậy với sếp.

Công ty bạn vừa thay đổi người quản lý. Bạn cần làm gì để tạo được mối quan hệ tốt đẹp với người quản lý mới này? Dưới đây là một số gợi ý dành cho bạn:

Sắp xếp một cuộc gặp chỉ có bạn và sếp mới để hai người có thể hiểu về nhau. Hãy tận dụng thời gian này để bàn về vai trò của bạn, tìm hiểu những mong muốn của sếp và làm sao để giành được sự ủng hộ của sếp. Cuộc trao đổi có thể là tiền đề cho sự phát triển mối quan hệ giữa hai người.

Hãy là nguồn thông tin cho sếp. Cho sếp biết bất cứ thông tin nào giúp công việc của sếp trở nên dễ dàng hơn, như cung cấp địa chỉ của những văn phòng ở bộ phận khác trong công ty.

Biết lắng nghe. Rất nhiều nhân viên tỏ ra khó chịu trước những lời nhận xét hay khuyên bảo từ sếp mới. Tuy nhiên bạn nên nhớ sếp mới chịu trách nhiệm giám sát những dự án mà họ đang làm, vì vậy khi sếp đưa ra lời khuyên, bạn nên chú ý lắng nghe. Nếu ý kiến sếp không phù hợp với tình hình của công ty, bạn nên nhẹ nhàng giải thích. Còn nếu đúng, đó là một vị sếp tốt và tài năng.

Đừng cư xử giống như với sếp cũ. Nếu không được yêu cầu thì cách tốt nhất là nên tránh làm theo những cách bạn đã làm với sếp cũ. Sếp mới của bạn có thể có những ý tưởng và cách giải quyết mới phù hợp với mọi người.

  • Vấn đề Tìm Việc hiện nay khá khó khăn, nhưng bạn đừng quá lo lắng,  Mang Viec Lam sẽ hỗ trợ bạn những thông tin tuyển dụng mới nhất!

Điều chỉnh cách làm việc. Sếp hài lòng hơn khi bạn kết thúc công việc bằng những câu hỏi hay là khi bạn gửi email? Sếp muốn liên tục cập nhật về dự án hay muốn cho nhân viên nhiều quyền quản lý hơn? Hãy điều chỉnh cách làm việc của bạn, nếu cần hãy thống nhất với sếp, chắc chắn bạn sẽ “ghi điểm” với sếp.

Hãy có một tầm nhìn thoáng. Nên nhớ rằng sếp của bạn đang ở một vị trí mới, và công ty rất cần sự đoàn kết. Giống như bất cứ nhân viên mới nào, sếp cũng cần có thời gian để thích nghi với vai trò mới của mình. Nếu mọi việc không trôi chảy như ý muốn, bạn cũng đừng nên phán xét hay tỏ thái độ không tin cậy với sếp.

Cần thêm thông tin về các việc làm cũng như nhân sự, hãy thử tham khảo các mục dưới đây:

Truy cập để xem nhiều hơn tại MangViecLam.com – Kết Nối Sự Nghiệp, Tuyển Dụng, Kiếm Tìm Việc Nhanh 24H
Hotline: (028) 2222 2236 / (08) 2266 3636 / (08) 2268 3636

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *